Làm gì tối nay?!

Tối nay sẽ là tối cuối cùng của năm 2016, với nhiều người đây là dịp bung lụa nhiệt tình với đám bạn, hay tay trong tay lãng mạn với người yêu. Và nếu được hỏi chắc đa số người cũng sẽ nói kế hoạch của mình là vậy dù thực ra họ chỉ nằm dài ở nhà thôi. Câu trả lời chiếm đa số đôi khi lại chỉ là đáp án thực chất của thiểu số như vậy đấy.  Mà cũng chẳng thể trách họ nói dối được, bởi đôi khi người ta không thể những điều có thể biến mình thành một kẻ kỳ quặc được.

Tại sao việc ngồi nhà lại có thể biến bạn thành thanh niên già nua lập dị nhỉ? Có lẽ do ảnh hưởng phim truyện mà hình ảnh mấy bà cô héo hon ôm mèo cô đơn trong dịp năm trở nên thảm hại hơn bao giờ hết, và từ đó nhiều người cứ cho rẳng phải được vậy quanh bởi thật nhiều người, phải tiệc tùng tới bến trong những dịp này mới là thú vị chăng?! Đến mức nhiều người dù có xu hướng rơi vào tình trạng không có kế hoạch gì đâu, những vẫn tối vẫn cố lục album tìm được cái ảnh cũ tời hôm đi cafe nào đó rồi up lên tỏ vẻ nguy hiểm.

Số ít những người thực sự chẳng có kế hoạch gì, thì ngược lại thay vì giấu mình một là họ lên Fb than thở, hai là còn chẳng buồn nghĩ đến thiên hạ đan reo hò cái gì luôn, mình cứ ngồi cắm rế trước màn hình máy tính đã, ba là cảm thấy hài lòng vì sự lựa chọn của mình. Mình không rõ còn dạng bốn năm hay sáu bảy gì không, những mình khá chắc về dạng số ba bởi vì mình cũng đang cảm thấy khá hài lòng với combo hạnh phúc của tối nay. Có thể đó không phải là cách cuông nhiệt để chào đón một năm mới, những đó là cách khiến mình thư giãn nhất.

Một người – từng – là- bạn của mình từng nói là “Như mày thì khó sông lắm, không thân như bạn thì cũng phải có bè, chứ các mối quan hệ cứ hạn hẹp như mày thì chẳng làm được cái gì đâu”. Bỏ đi việc mình cực kỳ không thích nó, thì có lẽ lời nó nói không sai, những chắc nó quên mất một điều mỗi người sẽ có công thực để hạnh phúc và vui vẻ của riêng mình. Nếu với nó niềm vui trong những dịp này là được nhiều người vây quanh hay mở rộng thêm mạng lưới xã hội, thì với mình chỉ là thứ gì đó ngọt ngào và vui nhộn. Mà thực ra mấy thứ ngọt ngọt vui vẻ thì dễ tìm lắm giống như một bộ phim hài với ly kem trong phòng khách nhà mình chẳng hạn, không thì cũng có thể là một anh chàng đẹp trai nào đó. Minhg không chắc là có tồn tại anh nào như thế không, những kem và phim thì chắc là không thiếu.

Thực ra niềm vui đôi khi chỉ là những thức đơn giản như việc có đủ nước để uống, đủ áo ấm để mặc, đủ sáng suốt để biết thế nào là đủ thôi nhỉ. Vậy combo hạnh phúc tối nay của bạn là gì?!

One comment

  1. =)) Chúc mừng blog của mày lần đầu tiên lộ diện, bài viết nó nói đúng thực trạng của t lúc này và t nghĩ t hạnh phúc với việc ở nhà, làm những việc t thoải mái. Cố lên, năm sau viết nhiều hơn nha ~~
    T__T đờ mờ mà check đi có mấy lỗi chính tả hu hu

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s