Đi lại ở Đài Bắc Từ to đến nhỏ (P2) – Thẻ nhỏ mà có võ

Di chuyển bằng MRT như thế nào?!

Điểm đầu tiên là hầu như tất cả các các loại tàu xe đều có thể được trả phí bằng thẻ. Bạn chỉ cần cà thẻ vào màn hình cảm ứng là có thể vào các trạm ga, xếp hàng và lên tàu. Mỗi thẻ sẽ được theo dõi vì vậy mỗi người phải có một thẻ dùng riêng.

Điều tiện nhất của việc di chuyển bằng MRT là các trạm dừng đều gần những điểm đên nổi bật ở Đài Bắc như chợ đêm Ximen, Taipei 101 hay Taipei Zoo. Và thường sau khi di chuyển bằng MRT, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 5-10 phút là đến nơi.

Ngoài ra nếu chưa có thẻ, bạn có thể mua vé tại trạm tuy nhiên như vậy khá phức tạp và mất thời gian. Phần lớn khách du lịch Đài Bắc đều sử dụng thẻ. Hiện có 3 loại thẻ mà bẹn có thể mua khi đi du lịch ở đây là:

24hr/48hr/72hr Taipei Metro Pass

Loại thẻ này sẽ có 3 mức thời gian sử dụng khác nhau: 24 tiếng (180NT), 48 tiếng(280NT) và 72 tiếng(380NT). Giá thẻ chưa bao gồm tiền cọc phát hành thẻ (100NT), sau khi trả lại thẻ bạn sẽ lấy lại được tiền cọc này.

Bạn có thể mua tại quần thông tin ở mỗi station. Số lần đi và chặng đường không giới hạn khi sử dụng MRT.

Taipei Pass

 Giá thẻ chưa bao gồm tiền cọc phát hành thẻ, sau khi trả lại thẻ bạn sẽ lấy lại được tiền cọc này (100TWD). Sử dụng được cả ở cho MRT và Bus.

Easy Card (Được phát hành bởi EasyCard Corporation)

Đây là loại thẻ trả trước, giống như thẻ điện thoại, nạp bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu. Hạn mức tối thiểu là 100NT. Tiền cọc phát hành thẻ, sau khi trả lại thẻ bạn sẽ lấy lại được tiền cọc này (100TWD). Thẻ này rất đa năng có thể sử dụng cho cả MRT, Bus và trả phí vào ở một vài địa điểm công cộng như Taipei Zoo

Sau khi thẻ hết tiền, có thể add thêm tại quầy thông tin hoặc các booth máy ở mỗi station. Một số cửa hàng tiện lợi 7-ELEVEN, FamilyMart, Hi-Life and OK cũng có thể giúp bạn add thêm tiền vào thẻ nếu như cửa hàng đó có logo này. Đây cũng là loại thẻ mf người dân Đài Loan và du học sinh ở đây sử dụng để đi lại.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s