Những cửa hàng tiện “chuẩn không cần chỉnh” ở Đài Loan

Ở Việt Nam có lẽ nhiều người vẫn còn nhầm lẫn khái niệm cửa hàng tiện lợi với bách hóa tổng hợp. Sự thực là cũng không trách được vì các kiểu cửa hàng thực sự tiện lợi ở nước mình chưa nhiều. Tuy nhiên nếu bạn đã có ý định tìm hiểu về cuộc sống ở Đài Loan thì hãy làm quen với khái niệm cửa hàng tiện lợi để không bỏ phí những tiện ích của nó nhé.
Từ mua nhu yếu phẩm, nhận đơn hàng trực tuyến, thậm chí là nơi ăn tối với bạn bè… những cửa hàng tiện lợi tại Đài Loan đều có thể đáp ứng. Hòn đảo hình chiếc lá chỉ có 23 triệu dân nhưng có tới hơn 10.000 cửa hàng tiện lợi. Có thể kể tên những chuỗi cửa hàng nổi tiếng ở đây như 7-Eleven, Family Mart, Hilife,… thậm chí ở Đài, câu cửa miệng của nhiều người là “nhiều như 7-eleven”, cũng đủ hiểu là những cửa hàng này phổ biến thế nào ở đây. Các cửa hàng này bán đủ mọi thứ từ đồ ăn sẵn, đồ đông lạnh, nước giải khát, bánh bao, khoai nướng, mì gói.. đến quần áo, mỹ phẩm. Nói chung là theo phương châm đến một nơi mua mọi thứ ấy mà.
Bạn có thể tìm thấy những cửa hàng tiện lợi này ở bất cứ đâu, thậm chí trong khuôn viên trường học (với những cửa hàng on-campus, sản phẩm luôn được giảm giá 10% nhé, tuy nhiên cửa hàng trong trường thì không bán các chất có cồn ạ)
 Điều tiện lợi thứ hai của các cửa hàng này là chúng luôn có lo vi ba chỗ ngồi để phục vụ những bữa ăn nóng, với nhiều món như súp và món hầm cả ngày lẫn đêm. Những cửa hàng tiện lợi tại Đài Loan hiện đã thêm vào danh sách món ăn mà họ phục vụ những món mới như mì ramen, các món hầm kimchi kiểu Hàn Quốc, mì ống… tất cả biến những cửa hàng này ngày càng giống một nhà hàng ăn uống hơn bao giờ hết.
nuktchzrts-rlv25hfqj33h552i
 Nếu bạn có tìm hiểu về cửa hàng tiện lợi ở Đài thì sẽ biết những địa điểm này còn hỗ trợ nhận hàng trực tuyến, nạp thẻ easy card, mua vé tàu…
Ngoài những chuỗi cửa hàng tiện lợi theo đúng nghĩa đen mình đã trình bày ở trên, thì ở đây còn có hệ thống các siêu thị rất tiện ích nữa:
– Siêu thị tổng hợp kiểu BigC thì có CarreFour, cỡ nhỏ hơn thì có Welcome, Px mart….Cửa hàng đồng giá: Daiso (chuyên bán hàng nhật chính hãng), Miniso (bán hàng nước khác thiết kế theo Nhật). Mua hàng ở cả siêu thị và hàng đồng giá này thì chú ý là mang túi đi đựng vì ở đây họ không phát túi bóng miễn phí mà bạn sẽ phải trả tiền túi đấy.
– Hàng mỹ phẩm, hóa dược phẩm: Watson, Comestic, Poya… Điều khác biệt khi mua mỹ phẩm ở đây là thấy mọi thứ được sắp xếp như hàng hóa trong siêu thị, mua kiểu nhặt vào giỏ rồi đem ra thanh toán. Riêng với Poya thì ngoài mỹ phẩm nó cũng có hỗn tạp đủ loại hàng từ bánh kẹo đến quần áo, bình nước, mì tôm…Comestic thì tập trung bán mỹ phẩm, trong khi Watson vừa có cả mỹ phẩm vừa bán một số loại thuốc thông dụng nữa.
 Ngoài ra việc mua sắm thời trang ở Đài chắc chắn là còn tiện lợi hơn ở VN ở chỗ, bạn có thể tìm thấy cửa hàng chính hãng của các hãng thời trang lớn như H&M, ZARA, ADIDAS, SPAO, GU, Uniqplo… Còn nếu muốn tìm hàng bình dân hơn bạn có thể ghé các cửa hàng Net ở các trung tâm thương mại để mua quần áo. Nếu bạn ở Linkou thì đừng quên ghé Misui-outlet nhé vì bạn có thể săn được rất nhiều hàng giảm giá ở đây đó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s