3 Ứng dụng chắc chắn bạn nên dùng khi đến Đài Loan

Nếu có động đất, bạn sẽ mang vật gì theo người?

Bạn không thể sống nếu thiếu….

Kể tên 3 vật bất li thân của bạn.

Mình cá là không ít bạn trả lời là điện thoại đâu. Với sự phổ biến của smartphone, các ứng dụng điện thoại ngày càng đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của con người, từ ghi chép, đến thông tin liên lạc hay đơn giản là giúp người dùng có những tấm hình ưng ý.  Và tất nhiên khi bạn đến một đất nước xa lạ, thì những ứng dụng điện thoại thông sẽ càng có nhiều đất dụng võ hơn đấy. Vì vậy hôm nay mình sẽ kể tên 3 app cực hữu ích mà chính mình đang dùng khi ở Đài nhé.

1.Ứng dụng nhắn tin miễn phí Line

Nếu ở Việt Nam có Zalo, Viber thì bên Đài người ta chủ yếu dùng Line nhé. App này bên Đài có khi còn phổ biến hơn Facebook ấy các cậu ạ. Người Đài khi xin thông tin liên lạc thay vì xin FB họ sẽ xin Line của bạn. Vì thế mình nghĩ đây chắc chắn là app bạn nên tải khi có ý định sang Đài Loan nhé.

maxresdefault2. Ứng dụng Giao thông

Loại ứng dụng thứ hai mình thấy là hữu ích là các app liên quan đến phương tiên công cộng. Như đã giới thiệu trong nhữn bài trước, phương tiện giao thông công cộng ở Đài khá phát triển và tiện lợi vì vậy phần lớn các hệ thông xe bus, MRT, tàu hỏa đều có các ứng dụng hỗ trợ thông báo điểm đến điểm dừng, giá vé mỗi lượt, dơ đồ nhà ga… Rất tiện lợi và hữu ích phải không nào.

Hiện mình ở Taoyuan, nên sử dụng hệ thông MRT ở Đài Bắc vì vậy app hiện đang trong máy mình là Go!Taipei Metro. App này có phiên bản tiếng anh nên không biết một chữ tiếng trung như mình vẫn dùng ngon ơ nhé! Ngoài ra nếu bạn ở các vùng khác, thì cũng đừng lo bạn vẫn có thể tìm thấy các app tương tự.

66492535533. Ứng dụng định vị 

Cái này thực ra mình thấy phù hợp nhất cho những bạn có bệnh lo lắng mãn tính như mình thôi à. Nói thực là vì trước khi sang đây mình xem nhiều tin giật gân về mấy vụ bắt cóc này nọ bên Đài nên khi sang tinh thần cảnh giác cao lắm. Vì vậy phải down 1 cái app định vị kết nối với bố mẹ ở nhà để gia đình đỡ lo. Dù sang đây thấy an ninh có phần tốt hơn ở Việt Nam ấy, nhưng cẩn tắc vô áy náy các cậu ạ.

Hiện mình đang dùng Life 360, app này cho phép những người trong vòng kết nối của bạn biết vị trí của bạn trên bản đồ. Nói thật tớ mù công nghệ nên chẳng biết giải thích thế nào cho chuẩn đâu, nhưng đại khái đó là cách nó hoạt động ấy mà.

life360

Hy vọng những ứng dụng mình gợi ý trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bên Đài tốt hơn nhé!

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s