Những điều nhỏ nhặt bất ngờ ở Đài Loan (P1)

Là điểm giao thoa văn hóa giữ Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ vì vậy Đài Loan sở hữu rất nhiều nét phong cách độc đáo. Những điều nhỏ nhặt ở đây đôi khi cũng có thể khiến người nước ngoài bất ngờ đấy. Sau đây mình sẽ liệt kê vài điều thú vị nhé

Chợ đêm

Chợ đêm tại Đài Loan

Đi chợ đêm là một cái thú rất phổ biến ở Đài Loan các bạn ạ. Phần lớn các chợ đêm ngoài trời rất được yêu thích, đặc biệt tại đây có nhiều món ăn đường phố rất ngon mà người địa phương gọi là “xiao-chi”, nghĩa là “đồ ăn nhẹ”. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm mua những món ăn rất đặc trưng của người Hoa như cá viên chiên, tàu hũ chiên, cánh gà chiên, mì xào, mì hoành thánh.

Chợ đêm ở Đài Loan không đơn thuần là chợ họp ban đêm mà còn là điểm du lịch rất được yêu thích của Đài Loan.

Chợ đêm lớn nhất ở Đài Loan là Sĩ Lâm (Shihlin night market), tiếp đến là Tây Môn Đinh. Có nhiều chợ đêm nổi tiếng khác như Phụng Giáp (TP. Đài Trung), Lục Hợp (TP. Cao Hùng)… các chợ thường bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 5 giờ chiều và kéo dài đến 12 giờ đêm.  

Miễn phí wifi

Đài Loan có một mạng WiFi trên toàn quốc miễn phí. Đó là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới để cung cấp WiFi miễn phí trên quy mô lớn.

Từ năm 2011, công dân Đài Loan đã có thể đăng nhập vào iTaiwan – mạng WiFi miễn phí của hòn đảo này. Từ năm 2013 , dịch vụ đã được triển khai cho khách du lịch tại 5 thành phố lớn nhất của nước này, sử dụng hơn 4.400 điểm du lịch nóng. Du khách chỉ cần đăng ký một tài khoản iTaiwan với hộ chiếu của họ tại Cục Du lịch Đài Loan hoặc văn phòng tại các trạm giao thông vận tải, sau đó có thể sử dụng WiFi miễn phí tại Đài Bắc, Đài Trung và cả Đài Nam.

Ngoài ra nếu bạn không ở các thành phố lớn thì cứ vào một cửa hàng tiện lợi như 7/11 hay Farmily mart đăng ký tài khoản thì có thể sử dụng wifi miến phí.

Thiên đường đồ chay

cach_nau_mon_chay_dai_tiec

Đài loan được biết đến là một trong những điểm đến của ẩm thực chay thân thiện nhất thế giới với hơn 6.000 nhà hàng khác nhau, mục đích là giúp người dân ở đây tránh xa thịt. Thịt chay là một trong những món ăn phổ biến ở Đài. Chúng thường được làm bằng protein đậu nành hoặc gluten lúa mì với hương vị đặc biệt thật một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn đang khao khát được ăn thịt nhưng lại không thực sự muốn ăn thịt, thì Đài Loan là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn đấy. Hãy tượng tượng kể cả trong canteen trường học – nơi mà bạn chẳng thể chảnh cún mà khảnh ăn được, thì bạn vẫn có thể có một bữa ăn chay chính hiệu với các món rất phong phú nhé. Ngoài các loại thịt chay, các món rau củ của Đài cũng được chế biến kiểu chay rất đa dạng nữa nên bạn có thể tha hồ mà lựa chọn.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s