Những điều nhỏ nhặt bất ngờ ở Đài Loan (P2)

Nếu đã từng đến Đài Loan, chắc chắn bạn sẽ đồng ý với mình đây là vùng đất với rất nhiều điều thú vị. Và để chứng minh cho điều này, hôm nay mình sẽ “tung” ra những điều nhỏ nhặt (tiếp theo) đầy bất ngờ mà bạn sẽ thấy khi đặt chân đến đây:

  1. Hình vẽ Cu-te xâm chiếm thế giới

Người Đài Loan rất chuộng những thứ đáng yêu các bạn ạ (vì thế mà con người họ cũng đáng yêu lắm ý). Hình vẽ, hình dán cute phô mai que không chỉ là đồ chơi cho trẻ nhỏ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên tường trong nhà ga, siêu thị, nhà hàng… Loại hình nghệ thuật đường phố này rất phổ biến và thưc sự tạo nên điều đặc biệt ở các sân ga và bến tàu ở đây. Phong cách đáng yêu được áp dụng trong phần lớn các thiết kế bao bì sản phẩm, trang trí…

DSC04232

Và nếu bạn là tín đồ của mèo Kitty thì nhất định hãy lên thử chuyến tàu tốc hành từ Đài Bắc đến Đài Đông được trang trí hình Kitty rất đặc biết ở đây nhé.

ra-mat-tau-toc-hanh-hello-kitty-o-dai-loan-5

  1. Đeo lens everywhere

Không khó để tìm thấy kín áp tròng ở Đài, cái này được bán phổ biên snhw kẹo trong cửa hàng tiện lợi các bạn ạ với đủ màu sắc hoa văn các kiểu. Nói thật là đôi khi đi mua hàng gặp phải mấy bạn đeo lens mắt to bất ngờ mình cũng hơi choáng. Có lần đi mua đồ ở Watson, lúc tính tiền minhf gặp gay anh thu ngân đeo len tím có họa tiết hoa lá hẹ. Lạ quá thế là mình cứ ngẩn ra loay hoay mãi mới trả xong tiền (không phải vì đẹp zai đâu các chế ạ chẳng qua là chưa bao giờ thấy con trai có quả mắt đấy thôi)

circle-lenses

  1. Skincare như Hàn

Ở Đài việc chăm sóc sắc đẹp nhất là da rất được chú trọng, mà sự thật mình thấy người ở đây phần lớn đều có da rất đẹp, mềm mịn và tươi trẻ nhất là vùng phía Bắc. Theo mình ngoài do điều kiện thời tiết và môi trường sạch sẽ ( cái này là so với VN mình, hơi xí hổ nhưng khoản môi trường ở đây cũng là 1 yếu tố quan trọng), người Đài rất chú trọng skincare y như Hàn vây. Đặc biệt là sử dụng các loại mặt nạ giấy các bạn ạ. Có thể kể đến các nhạn hiệu mặt nổi tiếng như Beaty Diary (cái này siêu nổi ở VN luôn), 365 daily mask (cái này mình đang dùng và thấy khá ổn), Các dòng mặt nạ của Dr. Wu hoặc Dr. Morita…

mat-na-dai-loan-02

Trên đây là thêm tý lượm lặt về Đài loan cho các bạn nhé. Hẹn lần sau chúng ta sẽ tái ngộ với nhiều điều thú vị hơn nữa về hòn đảo này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s