Cao Hùng du ký (p1): Lịch trình 72h liệu có đủ?!

Đầu tháng 10, tôi có một kì nghỉ lễ dài chừng gần một tuần. Thật khó mà không vui vì được nghỉ học nhưng cũng thật khó mà tìm được niềm vui nếu cả 4,5 ngày nghỉ cứ ru rú ở nhà. Và vì cái lẽ “Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi”, tôi và nhóm bạn lên kế hoạch du hí thành phố Cao Hùng trong 3 ngày 4 đêm.

Cái trò đi chơi xa bao giờ cũng gợi cảm không chịu được: cái cảm giác hồi hộp, sự phấn khích và một chút mới lạ xa vào lòng ta sau bao ngày lặng lẽ ngoan ngoãn vùi đầu vào sách vở. Chỉ nghĩ đến đó thôi cũng đủ khiến tôi thấy háo hức cho chuyến đi này.

Chúng tôi đã lên kế hoạch cả tuần trước khi đi, với phương châm du lịch “ngon- bổ- rẻ” nên một lịch trình từ A đên Z đều được vạch sẵn rõ ràng và tỉ mỉ. Đại khái, là quán triệt mục tiêu tận dụng tối đa sức người, đi triệt để những cảnh quan nổi tiếng.

Dù tất nhiên lịch trình của chúng tôi cũng có chút thay đổi vì lý do khách quan nhưng có sao đâu thực tế bao giờ cũng đầy những điều không hẹn trước như vậy mà. Cũng giống như mấy tấm hình vi diệu trên mạng đó thôi, đôi khi hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cộng với kinh nghiệm đi trước của một người bạn và niềm tin đặt vào các blog du lịch, lịch trình thực tế của chúng tôi đi qua gần hết các điạ điểm nổi tiếng của Cao Hùng: Phật Quang Sơn, Đầm Liên Trì,…

Nhưng thú thật tôi vẫn thấy gần 72 giờ vẫn chưa đủ để thăm thú hết thành phố tuyệt vời này, còn nhiều điểm đến hấp dãn mà có lẽ tôi sẽ hẹn lấn sau tái ngộ. Lịch trình lần này chúng tôi thăm thú những công trình tôn giáo, những kiến trúc đương đại và bao trọn những cung đường gần biển của thành phố cảng này:

 

Tối đầu tiên:

Dorm of light MRT R10 Fomosa Boulevard
Central park MRT R9
Liuhe night market Red Line to R10 or MRT Orange Line O5 /Exit at Exit 11-Liuhe Night Market

DSC03244

Dome of Light – MRT Fomosa Boulevard

Ngày thứ nhất:

Fo Guang Shan Monastery From  Exit 1 of the Zuoying metro station), there is a bus terminal (platform 5) where the E-da Bus (義大客運) picks up passengers heading to E-da World or Fo Guang Shan Monastery.
Lotus Pond MRT to Zoungyi Station -> exit 2-> Ride bus 301
Ruifeng Night market Take the MRT to the R14 stop and and get out at San Min Vocational School Exit. Follow the road until you hit the market.

DSC03333

Phật Quang Sơn

Ngày thứ hai:

Pier 2 art center Take Kaohsiung KRT-Orange Line (捷運橘線) to KRT O2 Yanchengpu Station (鹽埕埔站). From exit no. 1, walk along Dayong Road (大勇路) towards south direction. Kaohsiung Pier 2 Art Center (高雄駁二藝術區) is reachable in a 5min walk.
Sun Yat-sen University  – Take the MRT Orange Line to Sizihwan Station and then take a 20-minute walk or use bus or bike
Love River Can approach from any MRT station

DSC03635

Love River

Sáng ngày thứ tư:

holyrosarycathedral04

Holy rosary cathedral No. 151, Wufu 3rd Road, Lingya District
We go by taxi
Light Rail line to visit 4 piers of Kaosiung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s