Món ngon nên thử ở Cao Hùng

Đã đi du lịch thì không thể nào bỏ qua tiết mục khám phá ẩm thực vì “có thực mới vực được đạo”, chân lý này muôn đời vẫn đúng. Thế nên một phần tất yếu trong việc lên lịch trình cho một chuyến đi tất nhiên là phải quyết định ăn gì, uống gì, ở đâu. Và nói thật điều này chưa bao giờ là dễ dàng ngay cả với những người dày dặn kinh nghiệm du lịch.

Vì đã đi để ăn, nên dù có là người xuề xòa nhất thì cũng cứ muốn phải được ăn món ngon, món lạ. Lần đi Cao Hùng của mình cũng vậy, cũng cố tìm chỗ ngon, quán nổi để ăn. Đại khái là chuyến đi lần này, tôi cố gắng thử hết những món nổi tiếng ở đây ạ:

  1. Mì bò

Mì bò là món mình ấn tượng nhất, mì ở đây hoàn toàn khác kiểu mì bò cay ở Đài Bắc mà mình từng ăn. Nước có vị quế hồi hơi giống nước phở nhưng lại dậy mùi xì dầu kiểu thơm thơm ngọt ngọt chứ không phải kiểu hắc đâu ạ, theo mình nước dùng có mùi này là do người ta dùng xì dàu ngọt (ko phải loại giốn như ở vn). Sợi mì khá to, được cái là ngam lâu trong nước không bị bở. Thịt bò là thịt gân, được ninh mềm. Một bát mì như thế tương đối lớn (ít nhất là với sức ăn của mình) nên bạn nào ăn yêu sthif hơi bị lặc lè đấy nếu hoàn thành hêt cả tô này. Nói chung món này thực sự là một món chắc chắn không thể bỏ qua khi đến Cao Hùng.

23023924_948425965306587_656140833_n

P/s: Có lẽ vì thịt bò có vị rất giống với món bò hầm mẹ mình hay làm ở nhà nên mình cảm thấy món này rất dễ ăn và có tý nhớ nhà khi thử món này.

  1. Lẩu sả

Quán lẩu này từ nước dùng đến nước uống đều được chế biến từ sả tươi nên mùi vị rất đặc biệt. Vừa bước vào quán đã có thể ngửi thấy mùi sả nhẹ, rất thư giãn, dễ chịu. Đồ ăn tươi, nhiều rau, ngon và sạch sẽ. Giá 250NT trở lên. Có một điều mà đến giờ tôi vẫn không hiểu đó là tại sao một hòn đảo nằm giữa biển như Đài Loan mà các loại hải sản nói thực là thất không được dồi dào phong phú như ở mình đâu các chế ạ.

IMG20171006185623

Địa chỉ: No.283 Zhonghua 4th RoadKaohsiung 801, Taiwan

  1. Kem đá bào

 

Kem đá bào tuyết kiểu Đài đã nổi tiếng từ lâu, mình không chăc ở nơi khác có ngon hơn không, nhưng khi ở Cao Hùng mình đã thử món này tại một quán nhỏ gần ĐH Tôn Trung Sơn. Đá bào kiểu kem khá mịn, miếng xoài lớn cộng vơi siro và một viên kem xoài to bự khiến món này tực sự là một món giải khát tuyệt vời ông mặt trời luôn.

22894546_948425968639920_430695498_n

(Ở Đài, size bát đĩa thường dùng hơi to, nên là món ăn vặt nhưng gọi một suất vừa mà cũng phải hai người ăn mới hết.) Ngoài ra nhiều cửa hàng còn sẵn lòng phục vụ món này với cỡ đại to như cái chậu, nên nếu dám cứ thoải mái thử nhé!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s