Cao Hùng du ký (p4): Chụp ảnh hết công suất tại trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center

Gần tháng nay, bài vở liên miên nên bây giờ mới có thời gian up bài tiếp theo cho loạt bài khám phá Cao Hùng.  Đây có lẽ là bài cuối nhưng mà là mình “save the best for  last” đó các chế ạ!!

Nếu phải chọn một địa điểm để quay lại một lần nữa trong chuyến đi tới Cao Hùng lần này, mình sẽ chọn Trung tâm nghệ thuật Pier-2 Art Center. Nếu có ai hỏi mình địa điểm du lịch nào mà mình thích nhất khi đến Cao Hùng, câu trả lời vẫn sẽ là Pier-2 Art Center.  Vì sao á?! Vì yêu chứ sao, mà là yêu có lý do nhé:

DSC03493

Thứ nhất là Trung tâm nghệ thuật Pier-2 Art Center là không gian nghệ thuật cực chất, sáng tạo  và đậm cá tính (ít nhất là theo ý kiến của mình). Mình đảm bảo là đến đây rồi thì kiểu gì bạn cũng mắt chữ A, miệng chữ O trước các tác phẩm đương đại ở đây. Từ những bức vẽ Graffiti tới những tác phẩm bằng chất liệu sắt, thép, tre, gỗ… điêu khắc và hội hoạ.

DSC03453

DSC03445

DSC03435

Hai là một không gian đẹp, lại free, được chụp ảnh sống ảo thỏa thích thì còn gì bằng nữa các chế nhỉ!! Chưa kể từ đây bạn có thể bắt chuyến tàu điện tốc hành ( miễn phí) thăm quan tất cả các điểm du lịch quanh thành phố nhé.

DSC03494 (1)

Ba là khu vực này cũng cực gần bến cảng nữa nhé, đến đây rồi mà không đi thêm vài bước chân để tới với cuộc sống nhộn nhịp ở bến cảng Cao Hùng thì sẽ thật thiếu sót. Chưa kể đến là bến cảng ở đây cũng đẹp chẳng kém gì bên trời tây đâu nhé các chế.  Điểm nhấn đặc biệt nhấn là cây cầu màu trắng tại bến tàu Hamaxing, giúp bạn có thể quan sát được toàn cảnh sinh hoạt nhộn nhịp bên dưới cảng. Cầu trắng, trời xanh lãng mạn và quyến rũ cực kỳ.

DSC03618Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center  là một không gian rộng lớn được xây dựng nên từ nền những nhà kho cũ ngay cạnh cảng biển của thành phố. Những nhà kho trống sẽ được trưng dụng để làm những khu vui chơi hoặc dịch vụ ăn uống, hiệu sách… Khu nhà kho này có từ những năm 1970 và ban đầu được sử dụng là nơi lưu giữ hàng hóa của cảng biển. Các nghệ sỹ địa phương đã cải tạo lại khu vực này thành nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Theo mình đây là một trong những điểm tham quan thú vị bậc nhất tại Cao Hùng.

Vì vậy, nơi đây thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những tín đồ nghiện check in, thích sống ảo.  Nói thật là đến đây, máy ảnh của mình chụp hết công suất luôn, mà mới chỉ đi được một nửa khu vực này. (Tiếc lắm ấy, nếu có dịp quay lại nhất định phải làm thêm vài bộ ảnh đầy chất nghệ). Tip của mình là bạn nên ghé Pier 2 là vào buổi sáng vì đa phần không gian ở Pier 2 đều nằm ở ngoài trời, như thế chụp ảnh mới đẹp phải không nào.

Để đến được Pier-2 Art Center, các bạn đi tàu điện Line màu cam đến trạm dừng O2, sau đó ra thoát ra ngoài bằng lối Exit 1 Yanchengpu (O2) – Exit 1, sau đó bạn đi bộ theo tên đường Dayong về phía nam khoảng 5 phút là tới Pier 2 Art Center. Ghé Cao Hùng thì đừng quên địa điểm tuyệt vời này nhé.

 

 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s