Vài tình huống sử dụng E-gate của mình!!

Trong bài trước mình đã đề cập đến E gate, các thủ tục làm và hướng dẫn cách sử dụng E-gate tại sân bay. Trong bài này mình sẽ chia sẻ thêm một số tình huống sử dụng E-gate trong thực tế của bản thân, để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn. Tất nhiên chắc cũng tại mh hơi “cùi” nên mới gặp mấy chuyện này:))

Tình huống 1: Đi trước về sau

Chuyện là sau khi làm thục tục nhập cảnh tại Đài với tốc độc máy bay ^^, mình hí hửng ra băng chuyền lấy đồ dự là có thể đi về sớm hơn. Lúc qua cổng E-gate thì rõ nhanh, chưa đầy 1 phút là đã có mặt tại bằng chuyền để lấy đồ rồi, nhưng mà làm thủ tục cho người thì nhanh nhưng đồ thì vẫn lâu như thường. Mà buồn cười là thậm chí những bạn đứng làm thủ tục còn lấy được hành lý trước mình. Vì thế, sử dụng E-gate chỉ cho bạn lợi thế về thời gian khi làm thủ tục cho đỡ sốt ruột thôi à, chứ đừng ai nhầm lẫn với việc được đẩy nhanh tất cả các khâu nhé. Nhiều khi lại đi trước về sau như mình.

Tình huống 2: Có như không

Tình huống này thì hoàn toàn không phải do mình ngộ nhận gì luôn nhé. Số là khi mình làm thủ tục xuất cảnh từ Đài về, như bình thường, mình tung tăng ra cổng dành riêng để dùng E-gate tem. Lúc vào thì ok, nhưng đến lấy thẻ để máy check tem, thì không hiểu sao máy lại báo không nhận diện được.

Thực sự là lúc ấy khá là hoang mang luôn, vì thấy các buồng khác, mọi người qua rào rào, có mỗi mình kẹt lại. Đã thế lại chẳng thấy ai để xin giúp đỡ cả, thế là cứ đặt thẻ lại vào máy thử vài lần. Hình như là đến tầm lần thứ 3 máy sẽ báo động đến phòng kỹ thuật gần đấy. nên sau đó sẽ có một người ra hướng dẫn bạn. Nhân viên sẽ kiểm tra thẻ ARC và passport của bạn, sau sẽ tùy trường hợp mà hướng dẫn, như mình hôm đấy, thì bị chuyển sang một cổng khác để nhận diện và đã qua chỉ trong một nốt nhạc.

Hôm quay lại Đài từ Việt Nam, không hiểu thế nào mình lại có vài phút hoang mang với cái máy nhận diện. Lần này, thì nó không cho mình qua từ vòng đầu luôn, nhìn quanh cũng không thấy nhân viên đâu, đèn báo hoạt động của máy vẫn sang mà không hiểu sao cho thẻ vào mà buồng kiểm tra không mở. Với tình huống này, hình như là không có báo động gì cả, nên sau vài lần thử, mình chạy đi tìm nhân viên luôn. may là sau đấy,  cũng qua được luôn.

Tóm lại là máy móc sân bay trong hòa nhoáng vậy thôi, chứ vẫn lỗi như thường à, nhưng quan trọng là bạn cứ bình tĩnh vì kiểu gì cũng sẽ có nhân viên sân bay giúp đỡ nhé.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s