Linkou tour: 1 ngày thăm quan Linkou

Linkou (Lâm Khẩu) là một quận nằm ở phía tây bắc của New Taipei city, có thể coi là cửa ngõ đầu tiên khi du khách ra khỏi sân bay quốc tế Đào Viên. Không chỉ là một quận khá rộng, với đầy đủ các cơ sở như khu mua sắm, bệnh viện, trường học v.v.. Linkou còn có một vài điểm đến khá thú vị khác để các bạn tha hồ sống ảo nhé! Sau đây là lịch trình của mình, bắt đầu từ sân bay nhé.

Có khá nhiều lựa chọn khi bạn muốn di chuyển từ sân bay về Linkou. Nếu hành lí không nhiều, hoặc là có sức khoẻ nhiều ( để tự khiêng đồ lên xe bus) thì từ sân bay bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí. Giá bus là 30TWD. Vừa bước ra khỏi cửa, bạn rẽ trái ( đi theo hướng Nam- hình 6: ” south meeting point”), sau đó xuống tầng dưới, sẽ có nhiều điêm dừng xe bus ở đây. Bạn chọn điểm dừng của xe 986, là điểm dừng đầu tiên khi bạn bước ra cổng. Bạn nên đứng đợi ở ngoài do nếu bạn ngồi trong khi xe bus tới sợ chạy ra sẽ không kịp. Tuy nhiên Linkou không phải là trạm cuối nên bạn phải quan sát để bấm chuông xuống.

Ngoài xe bus, từ năm 2017, từ sân bay đã có tuyền MRT rất thuận tiện (line tím nhé). Trạm dừng là A8 – Chang Gung memorial hospital nhé, trạm này sẽ dừng ngay trung tâm Linkou luôn nhé. Giá mỗi lượt là 60NT. Chưa kể là xuống trạm này bạn có thể đi thẳng vào Global Mall luôn rất tiện nếu bạn muốn mua gì đó ăn lót dạ.

  1. Chùa Zhulinshan

IMG20180310114143

Mình sẽ bắt đầu bằng điểm đến yêu thích nhất đó là chùa Zhulinshan, đây là một ngôi chùa địa phương có quy mô khá lớn, được thiết kế đúng chuẩn chùa Đài với những cột xà điêu khác cầu kỳ, trang hoàng màu sắc rực rỡ.

Đối diến chùa là khu công viên rộng rãi, đặc biệt vào mùa xuân, dãy hoa anh đào ở đây nở rộ đẹp không kém gì các địa điểm du lịch nổi tiếng.

IMG20180310132237

IMG20180310132257

Để đến đây bạn chỉ cần bắt xe bus 1210, ngồi đến trạm cuối cùng, mất khoảng 40 phút. Rất đơn giản phải không nào! Còn nếu bạn chọn đi Taxi thì đây là địa chỉ nhé: No. 325, Zhulin Rd., Linkou Dist., New Taipei City.

  1. Đại học Thể thao Đài Loan – Bảo tàng Formosa

Ở Linkou có khá nhiều trường đại học, mà các bạn biết rồi đấy, các trường ở Đài bao giờ cũng có khuôn viên cây xanh rộng lớn rất đẹp. Ở đây mình sẽ nói đến một không gian trường học rất rộng lớn với 3 trường đại học cùng sử dụng chung: Đại học thể thao Đài Loan (NSTU) – Chang Gung Technology University – Chang Gung University.

IMG_1537

Nói chung là bạn cứ tưởng tượng trường học nằm giữa công viên, với hồ nước, bãi cỏ xanh mát mắt ra, rồi mua xuân hoa đào nở tung một góc trời, thì đấy chính xác là những gì mình đang nói đến đấy ạ. Vì thế mà cuối tuần thì người dân đến đây cho dã ngoại đông hơn cả học sinh ấy.

IMG_1489

Một địa điểm nữa mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới đây, chính là bảo tàng Formosa. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên trường đại học Chang Gung. Bảo tàng giới thiệu và trưng bày hiện vật về sự phát triển của tập đoàn Formosa nói chung và trường đại học Chang Gung nói riêng. Các mô hình, công nghệ ánh sáng và thiêts kế của bào tàng khá ấn tượng. Đối với riêng mình, điều thú vị nhất, khi đến thăm nơi này chính là được biết thêm về câu chuyện “khởi nghiệp” của ông chủ tập đoàn lớn nhất Đài Loan, từ một người bán gạo trở thành ông chủ giàu có.

IMG_4535Bảo tàng là tòa nhà hình hộp thuốc nhé các bạn.

Để đến được campus của trường này, bạn chỉ cần bắt shuttle bú miễn phí tại bệnh viện Chang Gung memorial là ok nhé.

  1. Mitsui Outlet Park

mitsui-outlet-4

Là một quận trung tâm của Đào Viên, không có gì lạ mà ở Linkuo lại tập trung nhiều khu thương mại, rất phù hợp với các tín đồ mua sắm.

Nếu bạn thích mua sắm mà túi tiền lại hạn hẹp, thì khu thương mại Mitsui Outlet sẽ là một lựa chọn không tồi. Với vị trí tiện lợi (đi xe bus số 920, 1210, 936, 937), không gian thoáng đãng cùng hệ thống cửa hàng của các thương hiệu lớn như Uniqplo, Mango, Nike,etc. đây thực sự là điểm mua sắm lý tưởng cho chị em.

Ngoài ra khu thương mại này còn có khuôn viên khá đẹp, cùng với các nhà hàng, rạp phim nên, nên cũng rất phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s