Tp Đài Trung có gì để tham quan (p1): những địa điểm cho nàng “mọt sách”

Là một thành phố nhỏ nằm ngoan hiền ở miền trung Đài Loan, tp Đài Trung vốn chỉ được biết đến như một điểm dừng chân nghỉ qua đêm cho khách lữ hành trước khi đi tới các địa điểm nổi tiếng như Hồ Nhật Nguyệt, làng Cầu Vồng hay Alishan. Vì thế không khó hiểu khi nhiều người cho rằng thành phố này sẽ chẳng có gì thú vị.

Kỳ thực thành phố nhỏ bé này, vốn khiêm tốn làm tròn nhiệm vụ một điểm nghỉ chân cho khách du lịch lấy sức hoàn thành những cung đương khám phá miền trung xứ Đài. Vì thế mà khách du lịch thường quên mất rằng, bản thân thành phố này cũng xinh đẹp, nhộn nhịp và đầy bất ngờ nếu bạn sẵn sàng khám phá.

IMG_3863

Một điểm cộng về giao thông ở thành phố này chính là hệ thông xe bus tiện lợi, tiết kiệm. Xe chạy miễn phí trên tất cả các cung đường nội thành với khoảng cách dưới 10km, mà thành phố thì nhỏ nhỏ xinh xinh, nên thành ra đi chơi khắp thành phố mà chưa chắc đã mất tiền xe các bạn ạ.

Với mình, Đài Trung là thành phố nhỏ nhưng đầy chiêm nghiệm với trên dưới chục bảo tàng lớn nhỏ. Có lẽ với nhiều người việc tham quan bảo tàng nghe có vẻ thật nhàm chán, nhưng với mình điều đó lại cực kỳ thú vị. Nó giống như việc uống siro cô đặc thay vì nước loãng, trong một diện tích nhất định, người ta được nhìn ngắm và tìm hiểu một cách trực quan về một lĩnh vực nhất định thay vì phải đến tận nơi sờ tận mặt. Và quả thực hai bảo tàng mình đến thăm trong dịp ở Đài Trung thực sự cho mình cảm giác đó.

Ấn tượng cực kỳ với bảo tàng Khoa học tự nhiên (National museum of natural science), đây là một không gian vừa phải, rất phù hợp với trẻ nhỏ. Theo mình, thì nơi đây thực sự là một mô hình lớp học thu nhỏ với hầu hết tât scar các môn học, từ khoa học tự nhiên (là chủ yếu) đên khoa học xã hội. Đã tham quan rồi mới thấy, cách người ta biến những kiến thức trong sách giáo khoa thành những mô hình, vật phẩm gần gũi và thiết thực như thế nào.

IMG_3850-PANO

Rât gần Bảo tàng tự nhiên là bảo tàng nghệ thuật (National museum of Fine Art), bảo tàng không quá lớn, nhưng trưng bày rất nhiều các tác phẩm điêu khác đương đại, vì thế nếu ai muốn có một tấm ảnh với một background đặc biệt thì đây là một điểm đến không thể bỏ qua.

IMG_3938

IMG20180404174330

Đã gọi là nghệ thuật, thì đôi khi bạn cũng chẳng cần hiểu nó là gì đâu, vì thế có mấy bức tượng mình cũng đành chụp lại sau này lôi ra luyện trí tưởng tượng thôi à.

Một mách nhỏ cho các bạn đến thăm bảo tàng này, là trong khuôn viên có quán trà sữa nổi tiếng là Chun Shui Tang nhé.

Vì ở Đài trung không có MRT, nên phượng tiện cộng cộng chủ yếu là bus, như đã nói ở trên hệ thông xe bus ở đây khá ổn và tiện lợi. Để đến hai địa điểm này, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé:

National Museum of fine art TRA Taichung Station → Taichung City Bus (No. 71, 83, or 88) to National Museum of Natural Science
National museum of natural science From the HSR Taichung Station, take the free shuttle bus to the SOGO Department store (National Museum of Natural Science) stop.
From the Taichung Railway Station, transfer to one of the following buses:
Taichung Bus: No. 35, 70, 71, 304, 307, 323, 324, 325

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s