Đi Đài Bắc chụp ảnh sống ảo (p1): Quảng trường Tưởng giới thạch, chùa Long Shan, phố cổ Bo piliao

Đáng lẽ phải viết về Đài Bắc từ lâu rồi nhưng mà lầy quá, đến hôm nay mới bắt đầu được, ngặt nỗi thành phố này nổi tiếng quá rồi nên thực ra chẳng biết phải viết gì cho mới lạ nữa.  Thôi thì cứ gọi là chia sẻ với các bạn một ngày đi chơi phố của mình thôi ạ.

Từ trường mình vào trung tâm Đài Bắc khá là xa, và nếu đi xe bus thì có khi mất gần tiếng rưỡi nên một ngày mình chỉ chọn đi 2 đến 3 điểm mà thôi. Trong bài lần này mình sẽ chia sẻ về chuyến lượn lờ ở hai line MRT xanh nhé:

Quảng trường Tưởng Giới Thach – Chiang Kai-shek Memorial Hall (中正紀念堂)

 

IMG20180318145136

Điểm mình thích nhất chính là thiết kế rộng với khu vườn và khu quảng trường được phân chia rõ ràng. Nổi bật trên nền xanh cây lá là khối kiến trúc đá trắng với mái ngói xanh khá lạ mắt.

IMG20180318145724

Điểm đến đầu tiên của mình là quảng trường Tưởng Giới Thạch, điểm này siêu dễ tìm luôn vì bạn chỉ cần chọn Line xanh lá, xuống bến Chiang Kai-shek, ra khỏi trạm MRT đi tầm 200m là tới à, trong trạm MRT cũng có bản đồ hướng dẫn rất rõ ràng luôn.

Ấn tượng của mình là nơi đây mang bóng dáng của Lăng Bác ở Hà Nội với quảng trường lộng gió và những bậc thang đá, hơn hết là sự uy nghi mà có lẽ không chỉ toát lên ở kiến trúc mà còn từ không khí hoài niệm và sự ngưỡng vọng của khách thập phương khi đến nơi đây. Một điểm nữa là nếu bạn đến thăm quảng trường này vào 12h hoặc 6h chiều thì bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng màn đổi gác của “lính mũ sắt” cũng khá thú vị. Nếu bạn đã từng xem đổi gác tại Lăng Bác thì motip ở đây cũng tương tự như vậy, chi khác là không diễn ra ở ngoài trời.

IMG20180318145747IMG20180318145515

Hai tấm trên là chụp tại National Theater, khu này nằm ngay trong quảng trường và kiến trưc thì cũng rất đẹp phải không nào!

Điểm cộng tiếp theo ở đây, là quảng trường nằm giữa ột khu vườn rất lớn với không gian rộng rãi, thoáng đáng với một cây cầu đá trắng rất đẹp mắt. Nói chung là một nơi mà bạn có thể tha hồ tự chụp ảnh check-in thiên nhiên nhé. Hôm đấy mình đi vào chủ nhật mà ở đây cung không quá đông, nên cứ tha hồ chụp ảnh nhé các chế.

IMG20180318153007 (1)

Hôm mình đi thì hoa đào đã nở hết rồi, nhưng vẫn còn đủ các loại khác cho chúng mình chụp.

 

IMG20180318153556

Combo chùa Long Shan – phố cổ Bopiliao

Chùa Long Shan chắc hẳn đã quá nổi tiếng, vì đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch. Theo cá nhân mình thì diện tích chùa không quá lớn, vì nằm giữa trung tâm thành phố. Các bạn có thể đi MRT trực tiếp tới nơi này rất thuận tiện.

Dù nằm giữa lòng thành phố nhộn nhịp, Chùa Long Shan có một khuôn viên tương đối rộng. Tuy nhiên có lẽ do người Đài cũng mọ đạo lắm (có khi còn hơn người Việt), nên dù diện tích rộng, nhưng cả hai lần mình đến đây, nơi đây lần nào cũng đông khách thập phương, lúc nào cũng hương khói nghi ngút. ( Nên dù đã cố nhưng ảnh chụp chỉ thấy toàn người với người hic hic)

 

Một điểm nữa về chùa Long Shan, là nơi đây trưng bày khá nhiếu tượng và mô hình khá rực rỡ. Đặc biệt là luôn có mô hình theo năm con giáp nhé, như năm nay thì là  hình con chó các chế ạ!

Đã tới chùa Long Shan, nếu không tới thăm phố cổ Bo piliao thì thật thiếu sót. Chỉ cách chùa Long Shan hơn 300m, phố cổ Bo piliao là một dãy phố nhỏ vẫn giữ được kiến trúc từ gần 200 năm trước với tường gạch nâu và mái xám. Hiện nay trên con đường này được sử dụng như một địa điểm trưng bày bản đồ và các bức tranh tường sang tạo. Do đó ‘sống ảo” ở đây là một ý không tồi chút nào!

Điểm trừ là gọi là phố, thôi chứ thực ra thì không gian khá nhỏ các chế ạ:))) Xếp hàng mãi mới chụp được ảnh đó.

IMG20180318162926

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s