Fan và S.H.E concert: Hâm mộ thần tượng đôi khi là một việc rất kỳ lạ

Đi concert của thần tượng là một điều gì đó, mà chắc chắn các bạn fan nên trải nghiệm một lần trong đời. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu đó là concert tổ chức tại chính quê hương của idol. Ngày thứ 3 tuần trước, chính xác là 11/9 có lẽ cũng đã là một ngày tuyệt vời như thế đối với các fan hâm mộ S.H.E bởi một concert hoành tráng kỷ niệm 17 năm của nhóm đã diễn ra ngay tại Taipei City Hall.

she 8

 

(Take note một chút về S.H.E cho những bạn còn chưa biết về girlgroup đình đám này: S.H.E là nhóm nhạc nữ nổi tiếng của Đài Loan. Tên nhóm được ghép từ các chữ cái đầu của ba thành viên Selina RenHebe Tian, và Ella Chen. Hehe nhắc đến tên mấy chị này thì team đầu 9x chắc cũng ngờ ngợ rồi phải không nào. Thập niên 2000 ấy mà, trước khi chúng ta mê mẩn các idol Hàn quốc, thì thần tượng Đài cũng là một “thế lực”:)) Ai còn nhớ Vườn Sao Băng, Hoàng Tử Ếch, Sợi dây chuyền định mệnh, v.v… thì chắc hiểu ý mình rồi đó. Và tất nhiên S.H.E có thể coi là một trong những girlgroup tường thành kiểu SNSD bản Đài vậy)

Mình sẽ không kể nhiều về việc làm thế nào để có đi đến giai đoạn có thể đến được buổi concert, bởi vì tất cả những gì bạn cần là tiền và google. Họ sẽ nói cho bạn biết làm cách nào để xin visa, đến Đài thì đi những đâu, mua bán như thế nào, vân vân và mây mây,… Vì thế ở đây mình sẽ kể cho bạn nghe về những chuyện mà chỉ là fan mới thấu hiểu.

Kỳ thực để viết bài này mình xin cảm ơn chị roommate của mình – fangirl lâu năm của S.H.E, người đã chụp ảnh và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của fan khi đi concert của idol. Dù bản thân không phải fan của S.H.E, nhưng mình vẫn thấy rất đồng cảm và hào hứng khi viết bài này, bởi thực sự khi nhìn thấy bạn của mình có thể thực hiện được ước mơ đến gần thần tượng thôi cũng đủ khiến mình vui lây. Tất nhiên có một chút mong chờ và hy vọng, bản thân một ngày nào đó cũng có thể hòa mình vào concert của idol như thế, tự hứa là mình sẽ làm vậy (Mình stan Big Bang nhé)

Ok, quay lại với concert của S.H.E! Đây là concert kỷ niệm 17 năm hoạt động của nhóm, concert lần này tổ chức ngoài trời, có 12000 vé miễn phí, ngoài ra sẽ có các màn hình chiếu to đùng cho team bu hàng rào và live stream cho team tại gia.

she 1

Bạn mình đã đi từ 11h sáng chỉ để được nhìn thấy idol ngay trong buổi tổng duyệt, đã chạy không miệt mài mỗi lần nhìn thấy chiếc xe quảng bá concert lướt qua trên phố, đã chú ý đến từng chi poster nho nhỏ trên tàu điện ngầm có hình ba cô gái của chị.

she 3she 2she 6

Dù chỉ có thể nhìn thần tượng từ xa nhưng chắc chắn chị ấy vẫn cảm thấy may mắn vì đã được ở gần họ trong một thời gian ngắn ngủi, được trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc, từ lo lắng hồi hộp, vui vẻ cười đùa đến xúc động bật khóc. Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn cảm giác được hít cùng một bầu không khí cùng những người là thanh xuân của mình.

“S.H.E là người bạn thanh xuân của tôi. 17 năm của các chị, 14 năm có tôi cùng trải qua. Âm nhạc của các chị chính là sự cổ vũ tinh thần cho tôi mỗi lần gặp khó khăn thử thách. Vì yêu mến các chị, tôi bắt đầu học tiếng hoa, nhờ có các chị mà tôi đã không buông bỏ ước mơ của mình. Để rồi đến một ngày, tôi thực hiện được mong ước, hòa trong dòng người, trong dòng ánh sáng của cành cỏ ba lá, cùng hòa chung giọng hát với các chị, hát lại những bài hát suốt 14 năm qua tôi đã nghe…” – bạn mình đã viết như thế. 

she 7

Việc hâm mộ thần tượng đôi khi là một việc rất kì lạ!

Giống như trúng mũi tên của thần Cupid vậy, bạn cứ thế yêu mến một người hoặc một nhóm mà chẳng cần phải trực tiếp nói chuyện với họ bao giờ. Bạn cứ thế tự nhiên quan tâm tới những thông tin về họ, muốn biết họ đi đâu làm gì, bạn tìm hiểu mọi thứ và bạn ủng hộ gần như tất cả những điều họ làm. Bạn lưu ảnh họ trong máy tính, điện thoại giống như ảnh những người cực kỳ thân thiết cho dù thực sự có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ biết bạn là ai. Đôi khi bạn gần như bị ám ảnh bởi họ và dù dẫu biết thế thì bạn vẫn vui vì điều ấy. Lòng hâm mộ giống như một thứ tôn giáo, một thứ tình cảm vừa có điều kiện vừa giống như vô điều kiện. Nhưng tất cả chung quy lại, có lẽ đó cũng là một dạng tình yêu.

Với mình, mình cũng mơ tới một buổi concert ở Hàn với cái lightstick hình vương miện, với một sắc vàng rực rỡ và cả sự hồ hởi đợi chờ nữa.  Dẫu biết bất kể bạn là một fan lâu năm hay chỉ mới gia nhập fandom, việc quyết định đi một concert ở một đất nước khác chắc chắn là một điều vô cùng quyết liệt, thực sự. Sẽ có người hỏi bạn, bạn đi làm , đã thích được bao nhiêu mà đi, rồi chính bản thân bạn cũng sẽ tự vấn rằng liệu bạn có quá mức mù quáng hay không?

Và cả ngay khi bạn đã thắt lưng buộc bụng tiết kiệm thì nhìn thủ tục xin visa, mua vé hay đi Hàn thì tham quan chỗ nào thôi cũng đã thấy nản, nên cuối cùng thì nó có khi chỉ dừng ở việc muốn, và không thể tiến lên được. Vì rõ ràng  muốn và sẽ quyết tâm đi là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Mình đã chùn bước như thế và bỏ lỡ concert tạm biệt GD trước khi đi nghĩa vụ, vì thế mình đã hứa với lòng là sẽ không để những ngại ngần ấy ngăn cản mình thêm một lần nào nữa. Bởi nếu bạn đã muốn đi concert, muốn gặp thần tượng bằng xương bằng thịt, thì chứng tỏ bạn đã quyết định dành một phần cuộc sống của mình cho họ.

Đừng bao giờ hỏi đáng hay không đáng, bởi vì câu trả lời luôn là “đáng” mà thôi. Vì thế mình sẽ tìm cho bạn một người đồng hành có thể nói với bạn ấy rằng:
“Đi đi, bọn mình cùng đi”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s