3 app nhất định phải dùng để cuộc sống ở Đài dễ thở hơn !

Nếu có động đất, bạn sẽ mang vật gì theo người?

Bạn không thể sống nếu thiếu….

Kể tên 3 vật bất li thân của bạn.

Đó là những câu hỏi mình đưa ra trong bài viết về 3 ứng dụng chắc chắn bạn nên dùng khi đến Đài Loan 

Mình rất hy vọng những gợi ý của mình trong bài đó hữu ích cho các bạn lần đầu đến Đài. Ở bài này, một lần nữa mình “vinh danh” những chiếc smartphone của chúng ta, bởi thực sự, nó đã cung cấp khá khá những ứng dụng thú vị giúp mình có cuộc sống dễ thở hơn ở nơi một đất nước xa lạ. Vì vậy hôm nay mình sẽ kể tên 3 app cực hữu ích mà chính mình đang dùng vì thấy tiện lợi quá nhé!

App chỉ đường

Khi nói về app chỉ đường, bạn sẽ nghĩ ngay đến Google map phải không nào. Ứng dụng này được coi là một trong những dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay, cung cấp hướng dẫn lái xe, xe đạp và cả cho người đi bộ với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mình nghĩ là chẳng cần nhắc thì bây giờ hầu như trong điện thoại Androi nào cũng đã cài đặt sẵn ứng dụng này trong package của Google rồi, mà nếu bạn có dùng iOS thì họ cũng cung cấp ứng dụng có chức năng tương tự.

Tuy nhiên ở đây mình muốn giới thiệu thêm một app mình mới phát hiện ra và thấy khá ok, vì nó tập trung cung cấp thông tin di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, MRT và đi bộ. Đó là Moovit.

4

Tuy không có chức năng chỉ đường bằng giọng nói và minh họa tức thời như Google Map, nhưng với một đứa không có khái niệm về không gian như mình thì việc hướng dẫn bằng lời như “đến số 3 đường X rẽ trái, đến ngã tư Y rẽ phải” có vẻ dễ hình dung hơn. Chưa kể là mình có thể check được cả thời gian của các chuyến xe nữa, cũng tiện để lên lịch hẹn hò phải không nào!

App mua bán online

Loại ứng dụng thứ hai mình thấy là hữu ích là các app liên quan đến việc mua sắm online. Dù mua hàng online còn khá nhiều rủi ro nhưng không thể phủ nhận sự tiện ích và mức giá “mềm mại” phù hợp với túi tiền sinh viên được. Nhất là khi đi học xa nhà, nếu có thể tiết kiệm chi phí mua sắm hơn vậy thì ngại gì mà không thử nhỉ.

shopee

Đầu tiên không thể không nhắc tới Shopee, đây là một app mua bán rất thông dụng có thể sử được ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và cả Đài Loan nhé. Ngoài ra thì mình cũng đã từng được một bạn Đài giới thiệu sử dụng app Carousell, nói chung mình thấy nó cũng có chức năng tương tự Shopee à. Các bạn có thể tham khảo nhé, như một option mua bán khác.

carousell

App phiên dịch bằng hình ảnh/ giọng nói

Cái này mình thấy hữu dụng nhất là khi đi ăn hàng à :)) dùng để đánh dấu vào menu đó. Vì ở Đài, khi vào hàng ăn, người ta sẽ đưa hoặc bạn tự ra lấy tờ menu và một và một cái bút để bạn đánh dấu vào món mà bạn chọn. Mình toàn chụp cái menu bằng Google translation để nó dịch luôn, đỡ phải đánh từng chữ.

Cái việc dịch ngôn ngữ từ ảnh hoặc giọng nói rất tiện ích khi bạn ở nước ngoài và không thông thạo tiếng ở đó vì có những khi bạn chẳng thể gặp ai hiểu tiếng Anh cả.

Hy vọng những ứng dụng mình gợi ý trên đây có thể giúp bạn có cuộc sống du học dễ thở ở Đài nhé!