Người Đài đến Creative Park để làm gì?!

Creative park có lẽ đã là một khái niệm quen thuộc với giới trẻ.  Tạm hiểu như một không gian thư giãn, vừa là chỗ cafe chém gió, vừa có không gian chụp ảnh sống ảo. Ở Đài gần như mỗi thành phố đều có riêng cho mình vài chỗ như vậy! 

Creative Park là gì?

Ra đời với ý tưởng trở thành nơi mang đến cho tất cả mọi người một không gian sáng tạo độc đáo, những công viên sáng tạo – “creative park” ở Đài có thể được hiểu như một tổ hợp bao gồm khu trưng bày triển lãm những sản phẩm thiết kế sáng tạo, khu ăn uống, khu chụp hình sống ảo, đem lại cho khách tham quan cái nhìn toàn diện về sự sáng tạo và ứng dụng của sáng tạo trong cuộc sống.

Phần lớn các công viên sáng tạo ở Đài đều được cải tạo từ những công trình cũ, dựa trên thiết kế có sẵn. Dựa vào sức sáng tạo của con người để biến những khu đất bỏ hoang thành những công trình nghệ thuật bắt mắt. Vì thế không phải ngẫu nhiên mà hạng mục công viên sáng tạo này ở Đài Loan thường được review rất tốt trên các trang du lịch.  

Giới trẻ đén creative park để làm gì ?

Đến chụp ảnh sống ảo

Cái này có lẽ lý do đầu tiên luôn, vì hẳn như cái tên , các khu creative park bao giờ cũng trưng bày tranh tường, các mô hình nghệ thuật và tất nhiên là có các phòng triển lãm, không gian biểu diến. 

Ví dụ như Huashan Creative Park (Art center)

Địa chỉ: No. 1, Section 1, Bade Road, Zhongzheng District, Taipei City, 100

Cái khu này hồi trước vốn là nhà máy tư nhân sản xuất rượu, sau khi giải thể nhà máy,  chính quyền Đài Bắc trao nó cho một hiệp hội nghệ sĩ độc lập. Trong khu này, những khoảng sân sinh hoạt tập thể của công nhân vẫn được giữ nguyên để làm sân khấu biểu diễn, khu công xưởng được cải tạo để làm rạp chiếu phim, rồi phòng tranh triển lãm.

Nơi nổi bật nhất có lẽ là phòng ủ rượu được chỉnh trang lại với lớp dây thường xuân phủ xanh những mảng tường loang lổ, đã trở thành điểm nhấn ấn tượng cho nơi đây. Và nghiễm nhiên trở thành chỗ chụp ảnh được giới trẻ yêu thích.

DSC04540

Còn nếu bạn thích chụp ảnh kiểu deep một tý thì khu vườn sau nhà máy thuốc lá cũ ở Songshan creative park là chuẩn nhất nhé!

Ngoài ra, nếu thích tranh tường bạn có thể ghé thăm  Pier 2-art ở Cao Hùng nhé, đây cũng là một điểm đến không thể bỏ qua cho những bạn mê tranh tường nhé.

Đến để ngó nghiêng các cửa hàng lưu niệm

Cái này nghe có vẻ buồn cười nhưng mà là thật đấy. Các khu creative park là tổ hợp giải trí mà vì thế chẳng thiếu những chỗ cho các bạn ngó nghiêng trầm trồ đâu.

Ok, lại ví dụ về khu Huashan 1914, đây là khu vui chơi đặc biệt khu phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ khi có hẳn khu vực riêng cho trẻ em với nhiều đồ chơi sáng tạo, thân thiện và rất bắt mắt.  Vì ngay giữa khu này là cửa hàng đồ chơi nổi tiếng  Wooderful Life – chuyên các loại đồ chơi, hộp nhạc , decor gỗ. Nếu bạn còn nhớ hình ảnh cửa hàng đồ chơi của anh em Westley trong Harry Potter,  thì hãy tưởng tượng cửa hàng này gần như một phiên bản thu nhỏ giữa đời thực của cửa hàng đồ chơi phù thủy đó, chỉ có điều nét thú vị ở đây không đến từ phép màu mà đến từ sự sáng tạo của con người.

DSC04558

DSC04566DSC04559

Rồi bạn có thể bỏ ra 5$, để chơi hết các trò chơi với mấy cái dụng cụ bằng gỗ của nó: roulette bằng gỗ, các thể loại cờ, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi tự vận hành… Mà có khi còn chẳng mất đồng nào, như trò con gà đẻ trứng này chẳng hạn:

DSC04572

Ôi, phù phiếm lắm, chơi xong kiểu gì cũng ước mình có tiền để khuân hết đồ ở đấy đem về nhà.

Còn khu Songshan Cultural and Creative Park nữa nè.

Địa chỉ: No. 133號, Guangfu South Road, Xinyi District, Taipei City

Elite Spectrum

Ở đây có cái bookstore 5 tầng của Eslite to đùng hoành tráng cực kỳ luôn. Bán từ sách vở, đồ lư niệm, túi cặp. Mà còn có một khu bán đĩa nhạc bán khá xịn xò, mình đã từng thấy album Reputation của Taylor  Swift  bản cứng ở đây có chữ kí hẳn hoi. Cho những bạn chưa biết về thương hiệu Eslite: đây là hệ thống sách và văn phòng phẩm lớn nhất ở Đài, được thiết kế vừa như hàng văn phòng phẩm vừa như quán cà phê sách, decor đẹp cực luôn. Như mình thú nhận rồi đó, bản thân cũng hơi phù phiếm tý cho nên bước vào cái bookstore này tự nhiên tinh thần học hay chữ nó cũng dâng cao. Lần trước mình đi chỗ này đúng dịp họ tổ chức hội chợ bán đồ lưu niệm nữa cũng hay ho lắm.

Hàng đồ Gốm xinh chưa nè

Quầy túi vải trong nhà đây nhé!

Mà nếu bạn thích kiểu hàng lưu niệm, nhỏ nhỏ xinh xinh, thì xin mời tới Blueprint creative & cultural park ở Đài Nam nhé. Các cửa hàng ở đây theo phong cách vintage à.

Đến để ăn uống tụ tập

Xung quanh các khu creative park thường có khá nhiều hàng quán theo kiểu art décor với đủ loại concept thú vị. Thường là các nhà hàng kiểu nhất, hoạc quán cafe vinatge. Tiệm sách 5 tầng khu Songshan cũng offer nguyên một tần g bán đồ ăn nhé, 

 

Nói chung mấy chỗ này là một tổ hợp ăn- chơi đa năng, đi du lịch mà lại lười thì cứ đến những điểm này chill out thôi là cũng ok rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s