Yêu tranh tường thì đừng bỏ lỡ Pier-2 Art center (Kaohsiung) vs Blueprint culture& creative park (Tainan)

Cá nhân mình rất thích tranh tường, với mình nó là một cái gì đó rất khác biệt, không phải kiểu nghệ thuật cần phải nâng niu trong lồng kính, cũng chẳng phải thứ nghệ thuật “vị nghệ thuật”, tranh tường tự cái tên đã cho thấy sự gần gũi với đời sống với con người. Ngay từ khi ra đời tranh tường vốn đã là để trang trí cho những góc phố, những mảng tường thầm lặng. Qua bàn tay và sự sáng tạo của con người, nó trở thành một thứ nghệ thuật không chỉ làm đẹp đường phố mà còn làm giàu trí tưởng tượng của người xem

Bạn nào cũng thích tranh tường thì nhất định phải đến hai khu sau đây ở Đài Loan nhé. Không đi là tiếc lắm đấy!

Pier-2 Art (Art center) – Kaohsiung

Địa điểm:  No. 1號, Dayong Road, Yancheng District, Kaohsiung City

Cách đi: đi MRT Line màu cam đến trạm dừng O2, sau đó ra thoát ra ngoài bằng lối Exit 1 Yanchengpu (O2) – Exit 1, sau đó bạn đi bộ theo tên đường Dayong về phía nam khoảng 5 phút là tới Pier 2 Art Center.

Nói về độ hoành tráng, mình thấy nơi này thực sự vượt qua hai khu ở Đài Bắc nhiều, vì thế tranh tường ở đây tất nhiên cũng ở size XXL nhé! Nói thật là rộng quá nên mình cũng chưa kịp đi hết.

Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center  là một không gian rộng lớn được xây dựng nên từ nền những nhà kho cũ ngay cạnh cảng biển của thành phố. Những nhà kho trống sẽ được trưng dụng để làm những khu vui chơi hoặc dịch vụ ăn uống, hiệu sách… Theo mình với những tín đồ sống ảo, thì đây là một trong những điểm tham quan thú vị bậc nhất tại Cao Hùng.

DSC03487

Ở đây chủ yếu có trưng bày những bức vẽ Graffiti tới những tác phẩm bằng chất liệu sắt, thép, tre, gỗ… điêu khắc và hội hoạ. Mình đảm bảo là đến đây rồi thì kiểu gì bạn cũng mắt chữ A, miệng chữ O trước các tác phẩm đương đại ở đây bởi kích thước lớn và mật độ tương đối dày.

DSC03453DSC03490

Cũng giống như các khu tổ hợp giải trí khác bạn cũng có thể tìm thấy ở đây các quán cà phê, hiệu sách được decor đẹp đẽ nè. Để biết rõ hơn mời bạn tham khảo những chia sẻ của mình về nơi này ở một bài chi tiết hơn nhé!

Blueprint Cultural and Creative Park

Địa chỉ: Lane 689, Section 1, Ximen Road, South District, Tainan City, 702

Cũng là một creative park cực chất, công viên Blueprint nằm đối diện Shin Kong Mitsukoshi (新光三越) và là một điểm đến thu hút giới trẻ ở Đài Nam. Có lẽ vì nằm giữa trung tâm thành phố nên, không gian ở đây tương đối nhỏ. Tuy nhiên mức độ độc, lạ của tranh tường nơi đây thì vẫn không phải bàn cãi nhé! Nhưng bạn biết, nơi này đẹp nhất là khi nào không, chẳng phải vào lúc trời trong sáng rõ như trên đâu, mà chính là khi nắng tắt đèn lên đó. Như tên gọi Blueprint Culture & Creative Park, nơi đây thu hút sự chú ý bởi “ngôi nhà” xanh coban nổi bật với thiết kế tạo ảo giác 3D cho người xem, khi đèn lên hiệu ứng 3D ở đây càng trở nên kỳ ảo hơn bức tranh tường cũng được tăng độ độc lạ nữa.

Mình sẽ để ảnh ban ngày và ảnh buổi tối cho các bạn thấy rõ nhé!

Nguồn Google

DSC05133DSC05144DSC05156

Nếu theo dõi blog này của mình, chắc hẳn bạn còn nhớ mình đã ấn tượng thế nào về Mái vòm ánh sáng ở trạm MRT Formosa Boulevard, và ở đây một lần nữa mình nhớ việc ánh sáng có thể khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời như thế nào!

Tóm lại, công cuộc sống ảo không phải của riêng ai, nếu bạn cũng yêu tranh tường, đi đến đâu cũng muốn tìm, muốn chụp những bức tranh thật độc đáo thì đừng quên hai lít hai nơi này vào danh sách du lịch nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s