6 lưu ý trước khi mua xe máy ở Đài

Mặc dù phương tiện giao thông công cộng ở Đài rất phát triển, tuy nhiên việc sở hữu một chiếc xe máy để tiện đi lại vẫn được nhiều người lựa chọn. Tất nhiên việc có một chiếc xe đồng nghĩa với việc có thể di chuyển bất cứ lúc nào mà không cần quan tâm đến giờ giấc, cũng không ngại chen lấn trên xe mỗi giờ tan tầm.

Vì vậy, nếu hiện tại bạn đang cân nhắc về việc sở hữu một chiếc xe máy ở Đài Loan, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé:

#1: Điều đầu tiên là ở Đài Loan ngoài ô tô, thì xe máy cũng là một phương tiện khá phổ biến, xe chạy ở đây chủ yếu là xe tay ga, thậm chí là xe điện.

DSC04096

#2: Người nước ngoài không được đứng tên xe, vì vậy nếu có ý định mua, bạn phải mua lại xe từ chủ là người Đài.

#3: Xe cũ, chạy ngon ngon giá từ 10,000NT đến 20,000NT. Xe hơi sập xệ thì tầm 7,000NT nhưng rồi đem sửa chữa thì cũng trên dưới 10,000NT.

#4:Bằng lái, bạn có hai lựa chọn là thi lấy Bằng lại ở Đài hai là đổi bằng lái Việt Nam sang bằng Quốc tế để sử dụng. Thi bằng lái với xe thông dụng dưới 250 phân khối mất khoảng 700Nt (chi phí bao gồm phí đăng ký, tiền khám sức khỏe, thi thực hành, thi lý thuyết, tiền làm bằng), chi tiết.

Với các bạn ở Taipei, xin mời tham khảo thông tin tại Taipei City Motor Vehicles Ofice

#5: Giá xăng giao động từ 24NT đến 32NT cho 1 lít. Như vậy tức là taamg 80-90Nt là đổ đầy bình rồi! Update giá tại đây.

#6: Như đã đề cập ở nhiều bài trước, ở Đài người ta vứt xe ở đường rồi vào mua hàng vô tư không sợ mất đồ, phí đỗ xe thì tùy vào khu vực sẽ có các mức giá khác nhau. Với các bạn là sinh viên, tốt nhất nên đóng phí theo năm, giá cũng rất phải chăng từ 300-500NT để có chỗ đậu xe cả năm lại tiện cho việc đi học. (Giá này chỉ là mức trung bình thôi nhé, giá cụ thể sẽ thay đổi tùy từng trường nhé)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s